Vitamin H là gì? những người rụng tóc, mụn trứng cá nên lưu ý đến loại vitamin này.

Vitamin H, thường được gọi là vitamin B7 hoặc biotin, là một loại vitamin hòa tan trong nước rất cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của cơ thể, đặc biệt là những người có vấn đề về da và tóc…

1. Lợi ích của vitamin H

Vitamin H đóng vai trò quan trọng cho một loạt các quá trình trao đổi chất trong cơ thể bao gồm tổng hợp enzyme, chuyển hóa chất béo và carbohydrate, cũng như tổng hợp các axit amin cần thiết cho quá trình tổng hợp protein.

Vitamin H có lợi cho da và tóc. Nó chủ yếu có tác dụng chống lại sự sản xuất bã nhờn quá mức tốt hơn, dẫn đến mụn trứng cá hoặc viêm da tiết bã, một bệnh viêm nhiễm có thể ảnh hưởng đến da mặt và da đầu. Một số vấn đề về da ở trẻ sơ sinh cũng có thể được điều trị bằng vitamin H, chẳng hạn như chứng hăm tã.

Vitamin H được chỉ định để làm chậm quá trình rụng tóc và các rối loạn khác đòi hỏi tăng cường các nang tóc. Nó là một phần trong công thức của một số loại dầu gội hoặc dầu dưỡng tóc, đôi khi cùng với các loại vitamin B. Các loại vitamin được chỉ định nhiều nhất để chống rụng tóc là vitamin B8 hoặc H, cũng như vitamin B5 điều chỉnh sự tăng tiết bã nhờn quá mức và vitamin B6, giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp của keratin.

Nếu việc bổ sung vitamin H hay biotin được đặc biệt khuyến khích trong trường hợp có vấn đề về da và tóc, thì nó cũng thường được khuyến nghị cho các tình trạng về móng tay. Khi bạn có móng tay giòn, vitamin này sẽ cải thiện chất lượng của móng bằng cách làm cho chúng trở nên chắc khỏe hơn.

Sau cùng, vitamin B7 có thể giúp da lão hóa tốt hơn và giúp duy trì lượng đường trong máu tốt.

2. Lượng vitamin H được khuyên dùng

Nhu cầu vitamin H tăng theo độ tuổi. Ở người lớn, khẩu phần dinh dưỡng được khuyến nghị đối với vitamin H là 40 µg mỗi ngày. Liều lượng khuyến nghị cho trẻ em từ 4 đến 17 tuổi thay đổi từ 25 đến 35 µg/ngày, phụ nữ cho con bú (45 µg/ngày).

Những nhu cầu này thường được thực phẩm cung cấp đầy đủ, nhưng thực phẩm phải đa dạng.

Vitamin H có rất nhiều trong chế độ ăn uống, có nhiều trong các loại rau, đậu và cá béo, trái cây khô hoặc hạt có dầu (quả phỉ, quả óc chó, hạnh nhân…) và gan gia cầm…

3. Đối tượng cần bổ sung  vitamin H

Những người có các vấn đề như: Rụng tóc, viêm da tiết bã nhờn, da nhờn hoặc mụn trứng cá, móng tay dễ gãy… thường được bổ sung vitamin H.

Biotin có thể giúp chống lại các vấn đề về da và nhiễm trùng khác. Ngoài ra, biotin có thể được chỉ định ở trẻ em bị rối loạn chuyển hóa và người lớn đang theo một số phương pháp điều trị tác động đến sự đồng hóa biotin (chẳng hạn như thuốc chống động kinh).

4. Dấu hiệu thiếu Biotin

Chúng ta đều có thể thiếu biotin khi lượng nạp vào không đủ, tạo ra sự thiếu hụt. Điều này chủ yếu dẫn đến mệt mỏi, khó chịu và rối loạn giấc ngủ. Thiếu vitaminH cũng có thể gây chán ăn và hay quên.

Các dấu hiệu của sự thiếu hụt vitaminH được nhìn thấy ở da hoặc niêm mạc, với các tổn thương, viêm da, nhiễm trùng như tưa miệng hoặc nhiễm nấm Candida…

V.Medical Channel tổng hộp từ Top Santé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *