Rốn ! Có ý nghĩa gì trong Y Khoa và Nhân tướng học

Lỗ Rốn của con người là một khu vực nổi hoặc rỗng sau khi tách dây rốn. Rốn chính là huyệt vị và huyệt vị này kết nói cùng với 12 tĩnh mạch, lục phủ ngũ tạng, tứ chi, ngũ quan và da thịt gân cốt của cơ thể con người. Đây cũng chính là huyệt vị duy nhất trên người có thể chạm vào. Rốn còn có tên gọi là Thần Khuyết.

1. Cấu tạo của Lỗ Rốn

Dây rốn có hình sợi dây dài với hình dạng giống như cây đũa. Đây chính là đầu mối liên lạc duy nhất giữa người mẹ và thai nhi. Bên trong dây rốn có hai động mạch rốn và một tĩnh mạch rốn. Nó được ví giống như ba chiếc ống mềm và máu được lưu thông trong đó. Động mạch rốn có chức năng vận chuyển các chất dinh dưỡng trong máu của người mẹ truyền đến cho thai nhi. Đồng thời mang đến những chất thải thai nhi bài tiết ra qua đường tĩnh mạch trở lại cơ thể người mẹ và để người mẹ thải ra ngoài. Thai nhi dần dần lớn lên qua dây rốn.

2. Trong Y khoa.Lỗ Rốn có vai trò gì ?

Rốn được sử dụng trong một số thủ thuật y tế. Ví dụ, nếu cần truyền máu cho trẻ sơ sinh, thì gốc dây rốn sẽ được ưu tiên hơn. Rốn (rốn) là tâm điểm của 72.000 tĩnh mạch hiện diện ở rốn.

Khi nhìn hình dạng rốn cũng có thể hiểu được tình trạng của cơ thể:

  • Nếu rốn hướng lên trên: Người có kiểu rốn này cần chú ý về sức khỏe dạ dày và túi mật.
  • Nếu rốn hướng xuống dưới: Cần chú ý chứng bệnh táo bón, viêm ruột mãn tính hay bệnh phụ khoa.
  • Còn nếu rốn hình tròn cho thấy cơ thể khỏe mạnh và chức năng buồng trứng tốt.
  • Nếu rốn lồi hẳn ra ngoài là khi bụng chứa nhiều nước, hay khi nang buồng trứng phù.

Chú ý khi vệ sinh rốn:

  • Ngoáy rốn nhiều hay vệ sinh không sạch sẽ dễ làm tổn thương da, dẫn đến viêm nhiễm.
  • Không cần lấy chất bẩn ở rốn cũng sẽ không gây hại cho sức khỏe
  • Lỗ rốn không chịu được lạnh nên cần dùng nước ấm và lau khô sau khi vệ sinh.
  • Không để lỗ rốn và bụng bị nhiễm không khí lạnh trong thời gian dài.

Về mặt trực quan, rốn được sử dụng để phân tách trực quan bụng thành các góc phần tư và thường được coi là trung tâm cân bằng của cơ thể, đóng vai trò như một mốc giải phẫu quan trọng. Nó cũng được sử dụng để là cổng nội soi trong quá trình phẫu thuật nội soi và có thể là một dấu hiệu cho biết các bệnh lý trong ổ bụng. Hình dạng bất thường của rốn cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy các vấn đề mang thai.

Vào năm 2012, một nghiên cứu sinh học đã phát hiện ra rằng “hệ động vật” ở rốn giống như ở một khu rừng nhiệt đới với hiều hệ động vật vi khuẩn. Theo các nhà nghiên cứu, hàng nghìn hàng nghìn loại vi khuẩn (một số loại mới đối với khoa học) có thể được tìm thấy trong rốn tuy nhiên không có lý do gì để lo lắng vì chúng khá vô hại. Cũng chính vào năm 2012, rốn là từ được tìm kiếm phổ biến thứ hai trên Google.

3. Nhân tướng học nói gì về Lỗ Rốn

Về mặt nhân tướng học, tướng rốn cũng được đưa vào dự đoán về vận mệnh con người qua các tiêu chí

Độ nông – sâu của rốn

Tướng rốn tốt phải sâu Độ sâu lý tưởng nhất của rốn là khoảng 1 đốt ngón tay. Người có kiểu rốn sâu này thường thông minh hơn người, học hành giỏi giang, sự nghiệp phát đạt, dễ thăng quan tiến chức vì có nhiều sáng kiến trong công việc.

Ngược lại, nếu rốn nông hoặc lồi ra ngoài, chủ nhân thiếu sự may mắn, không khéo léo trong cách cư xử hay giải quyết vấn đề, dễ bị người khác mê hoặc, xúi giục hoặc làm theo người khác một cách mù quáng.

Độ dài – hẹp của rốn

Theo thuật xem tướng người, rốn tốt thì miệng rốn nên rộng, không nên hẹp. Những ai có phần miệng rốn rộng thì tài vận thịnh vượng, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, bất luận theo nghề gì đều có vận khí tốt, giàu sang phú quý. Người có tướng rốn mà miệng rốn nhỏ hẹp thì người này gặp nhiều gian nan, làm việc vất vả, mất nhiều công sức nhưng không thu lại thành quả ưng ý.

Độ lớn – nhỏ của rốn

Rốn to và sâu được coi là cát tướng. Chủ nhân của tướng rốn này có trí tuệ uyên thâm, học sâu hiểu rộng, có thể làm thầy thiên hạ. Trái lại, nếu rốn nhỏ và nông thì cuộc đời vất vả, khổ cực, nhiều thăng trầm. Người có rốn nhỏ và hơi lồi lên, cuộc sống không những nghèo khó, túng thiếu mà sức khỏe còn yếu kém.

Ngoài ra, phụ nữ có rốn quá nhỏ đến mức gần như không thấy gì, khả năng mang thai kém. Nam giới có hình dạng rốn này sẽ thiếu chí khí và tính kiên nhẫn khi làm bất cứ việc gì. Nhìn chung, dù là nam hay nữ, nếu rốn có hình dạng này đều có sức sống yếu đuối, cuộc đời nhiều thăng trầm.

Chiều hướng của rốn

Những ai có rốn sâu, to và hướng lên trên thuộc về cát tướng, làm việc gì cũng có quý nhân giúp đỡ, cuộc sống như ý. Ngược lại, người có rốn hướng xuống phía dưới, cả đời sẽ khốn khó, vất vả. Người này không nên làm kinh doanh, chỉ nên làm những ngành liên quan đến kỹ thuật để tránh gặp thất bại dẫn đến phá sản.

Vị trí rốn

Khi xem vị trí rốn tức là xem rốn ở thiên về phần bụng trên hay bụng dưới. Nếu như rốn nằm thiên về phía bụng trên, chủ nhân có cuộc sống nhàn hạ, không lo cái ăn cái mặc. Chỉ cần người này nỗ lực làm việc ắt gặt hái thành công dễ dàng.

Trái lại, với người có rốn ở vị trí phần bụng dưới và thấp hơn, tài vận kém sắc, lại không giỏi quản lý tài chính, thường gặp khó khăn trong cuộc sống. Người này nên tập thói quen tích lũy của cải để cuộc sống đỡ vất vả hơn.

Hình dáng rốn

Trong nhân tướng học, rốn có dạng hình tròn hoặc vuông là cát tướng. Người có kiểu rốn này thường giàu lòng nhân hậu, được nhiều quý nhân phù trợ, dễ gặt hái thành công.

Nếu có hình dáng rốn xiêu vẹo, thì cuộc sống gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, nếu cải thiện tâm lý, cư xử hòa nhã, khiêm nhường thì có thể giảm bớt những điều bất lợi và xui xẻo này.

V.Medicalchannel Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *